News

 1. กินวิตามินอย่างไร ให้ได้ประโยชน์

  กินวิตามินอย่างไรให้ได้ประโยชน์ (Health plus) สารพัดอาหารเสริมมีขายกันดาษดื่นจนเลือกไม่ถูก ชนิดไหนกันแน่ที่เหมาะกับคนวัย 30 แล้วจะมั่นใจได้อย่างไร ว่าเราไม่ถูกหลอกจากอาหารเสริมที่อวดอ้างสรรพคุณเหล่านั้น มาอ่านเรื่องราวต่อไปนี้เพื่อหาคำตอบกัน...

  Read more...
 2. 10 จุดสกปรกของบ้านมีสัตว์เลี้ยง ที่คุณต้องรีบเช็ค

  บ้านไหนที่เลี้ยงสัตว์ย่อมมีความสกปรก เลอะเทอะมากกว่าบ้านที่ไม่มีสัตว์เลี้ยง แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ผู้รักสัตว์ทั้งหลายทำใจยอมรับได้แต่โดยดี งานทำความสะอาดนั้นมีอยู่ตลอดเวลาแต่ทราบหรือไม่ว่ามีบางจุดที่เราอาจละเลยหรือนึกไม่ถึง และมันก็เป็นจุดดักทั้งขนสัตว์ ฝุ่น และคราบสกปรก จุดที่ว่านั้นมีด้วยกัน 10 จุด และควรเช็คโดยด่วน

  Read more...
 3. วิธีเซ็ตทรงผมสั้นให้ดูสวยปัง! ใครเห็นเป็นต้องเหลียว

  5 วิธีเซ็ตทรงผมสั้นให้ดูสวยปัง! ใครเห็นเป็นต้องเหลียว ปัญหาที่ตามมาหลังจากที่สาวๆ ตัดสินใจหั่นผมตัวเองให้สั้นลงแล้วก็น่าจะเป็นเรื่องของทรงผม ที่ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเซ็ตทรงไหนให้เหมาะกับสาวๆ ที่ไว้ทรงผมสั้นดี ครั้นจะปล่อยเอาไว้เฉยๆ หรือรวบในแบบธรรมดาก็คงจะดูไม่เก๋ไม่ปังสักเท่าไหร่

  Read more...
 4. ไหว้พระอ่างทอง กับ 10 วัดดัง

  แม้จะไม่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกอย่างอดีตราชธานีกรุงศรีอยุธยา แต่จังหวัดเล็กๆ อย่างอ่างทอง กลับเต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งพุทธศรัทธาด้วยพื้นที่ไม่ถึง 1,000 ตารางกิโลเมตร แต่อ่างทองกลับมีวัดมากมายกว่า 200 วัด แถมวัดหลายแห่งยังติดอันดับเรื่องความงดงามเฉพาะตัว และความยิ่งใหญ่ที่หาไม่ได้ในจังหวัดอื่น และนี่คือสุดยอดวัดดัง 10 แห่งที่รอให้คุณไปนมัสการ โดยเรียงลำดับเส้นทางให้คุณได้เดินทางอย่างสะดวกด้วย ไหว้พระอ่างทอง กับ 10 วัดดัง

  Read more...
 5. ออกกำลังกายเทรนด์ใหม่ Gyrotonic

  สมัยนี้จะเคลื่อนตัวไปทางไหนหรือจะนั่งทำงานอยู่กับที่ ก็มักจะได้ยินคนอื่น ๆ พูดถึงแต่เรื่องออกกำลังกาย ทั้งนั้น จะนิ่งเฉยก็คงไม่ได้การ บังเอิญมีเพื่อนสาวชวนไปอัพเทรนด์การออกกำลังกายแบบใหม่ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ เลยอยากลองดูสักหน่อย กับไจโรโทนิค (Gyrotonic)

  Read more...
 6. ศิริราชห่วงใย ให้ความรู้โรคลมพิษ

  รคลมพิษ ที่แม้จะไม่เป็นอันตรายถึงชีวิตแต่นับเป็นเรื่องใกล้ตัวที่มีผลเสียต่อการดำเนินชีวิตได้ ทั้งคัน ผดผื่น บางคนถึงกับปากบวม หน้าบวม เนื่องในวันโรคลมพิษโลก หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงมีการรณรงค์เพื่อสร้างความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้อง โดยในปีนี้โรงพยาบาลศิริราชได้จัดกิจกรรม “ศิริราชห่วงใย ชวนใส่ใจ โรคลมพิษ” ซึ่งมีทั้งการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับโรคลมพิษและยา รวมถึงการทดสอบต่างๆ

  Read more...
 7. ข้าวกล้อง ข้าวขัดสีน้อย ประโยชน์เพียบ

  "ข้าว" มีคุณประโยชน์มากกว่าการทำให้อิ่มท้องเท่านั้น แต่ข้าวบางสายพันธุ์ หรือข้าวสายพันธุ์เดียวกันแต่วิธีการผลิตก่อนถึงมือผู้บริโภคนั้นสามารถกินเป็นยาได้ กิน เพื่อป้องกันโรคได้

  อย่างข้าวไรซ์ เบอร์รี่ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ข้าวกล้องที่อุดมไปด้วยสารอาหารตั้งต้น หรือบางสายพันธุ์ที่ในตอนนี้อยู่การทดลองในหนูซึ่งพบว่าช่วยชะลอการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ใหญ่ เป็นต้น

  Read more...
 8. ทรงสร้างประโยชน์สุขสู่ปวงประชา

  แปลงผักปลอดสารพระราชทาน เมื่อวันที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2541 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทอดพระเนตรโครงการปลูกผักปลอดสารพิษบนพื้นที่ส่วนพระองค์ ริมถนนคู่ขนานทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา บริเวณถนนพระราม 9 ซึ่งเป็นโครงการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทานพื้นที่จำนวน 10 ไร่ ให้บริษัทมงคลชัยพัฒนา จำกัด  ดำเนินการพัฒนาที่ดินเป็นแปลงปลูกผักปลอดสารพิษออกจำหน่ายแก่ประชาชน ซึ่งเป็นแนวพระราชดำริในการนำเอาที่รกร้างว่างเปล่าในเมืองมาปลูกผักสวนครัว ให้แต่ละชุมชนได้ปลูกผักสวนครัวไว้บริโภค จะต้องไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปหาซื้อพืชผัก โดยพื้นที่เดิมของโครงการนี้เป็นที่ดินว่างเปล่าเต็มไปด้วยวัสดุก่อสร้างและในดินมีธาตุอาหารต่ำ จึงได้ปรับคุณภาพดินด้วยการใช้อินทรีวัตถุ ปุ๋ยและกากน้ำตาลช่วยระหว่างการทดลองปลูกผัก โดยอาศัยน้ำจากคลองพลับพลาซึ่งอยู่ติดกับแปลงผักเป็นแหล่งน้ำหลัก  และจากการเสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรแปลงผักในวันนั้น  พระองค์ทรงถ่ายภาพแปลงผักอย่างละเอียด พร้อมกับพระราชทานคำแนะนำในเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับการปลูกผักและการเคลื่อนย้ายผลผลิตไปสู่ผู้บริโภค เพื่อให้ผักปลอดสารพิษเป็นแหล่งอาหารที่มีคุณค่าต่อพสกนิกรของพระองค์อย่างแท้จริง.

  Read more...
 9. ออกกำลังอย่างไร...ในคนทำงานคอมพิวเตอร์

  คอมพิวเตอร์ช่วยให้คนทำงานได้เร็วและมากขึ้น เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงใช้พลังงานเพียงน้อยนิดแต่ได้ผลงานออกมา มาก การเคลื่อนนิ้วไปมาระหว่างแป้นพิมพ์หรือการใช้เมาส์ การเคลื่อนของศีรษะ ไปมาขณะทำงานใช้พลังงานน้อยมาก แต่ในแง่ของระบบร่างกายนั้น มนุษย์ต้องมีการเคลื่อนไหวไม่ใช่อยู่นิ่งเหมือนขณะใช้คอมพิวเตอร์ ยิ่งถ้ามีความเครียดมาประกอบกับงานที่ทำแล้ว อาการปวดตามส่วนต่างๆ ของร่างกายที่ต้องอยู่นิ่งเกือบตลอดทั้งวันจะเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย

  Read more...

9 รายการ

แสดง รายการ ต่อหน้า
รายการ ต่อหน้า
brand-8.jpg
brand-5.jpg
brand-6.jpg
brand-7.jpg
brand-4.jpg
brand-7.jpg